Tất tần tật về bệnh giang mai


BỆNH GIANG MAI: NGUYÊN NHÂN - DẤU HIỆU - CÁCH CHỮA - BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CẦN CHỮA TRỊ SỚM


Giang mai là căn bệnh rất dễ lây lan, chủ yếu là qua hoạt động tình dục. Người bệnh thường không biết mình mắc căn bệnh này và vô tình lây cho người khác. Việc nhận biết được dấu hiệu và triệu chứng bệnh giang mai sẽ giúp bạn kịp thời điều trị căn bệnh xã hội này.


Nhận biết các triệu chứng bệnh giang mai là gì không dễ. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển qua các giai đoạn nặng hơn, thậm chí có thể gây tử vong. Bạn hãy cùng các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bách Giai tìm hiểu về các dấu hiệu bệnh giang mai để kịp thời chẩn đoán và điều trị.


DẤU HIỆU, TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT BỆNH GIANG MAI


   ● Giang mai giai đoạn 1 (giai đoạn nguyên phát)


Đây là giai đoạn rất quan trọng để phát hiện và điều trị bệnh giang mai kịp thời. Giai đoạn này có thể thấy một hoặc một vài vết loét (biểu hiện cứng, tròn, không đau). 


Do không đau nên những vết loét thường không được chú ý, chúng xuất hiện kéo dài từ 3 đến 6 tuần và tự lành. Ngay cả khi vết loét đã khỏi, việc điều trị vẫn cần được tiếp tục để ngăn chặn khả năng bệnh chuyển sang giai đoạn thứ phát.


   ● Giang mai giai đoạn 2 (giai đoạn thứ phát)


Ở giai đoạn thứ phát, người bệnh có thể bị phát ban da có thể xảy ra đồng thời với tình trạng tổn thương vùng màng nhầy niêm mạc như vết loét vùng miệng, âm đạo hoặc hậu môn. 


Giai đoạn thứ phát thường khởi đầu bằng các phát ban tại một hoặc nhiều vùng trên cơ thể. Nốt ban đối xứng, màu hồng (còn gọi là đào ban giang mai vì nhìn rất giống hình ảnh hoa đào màu đỏ hồng hoặc hồng tím), ấn vào thì mất, không nổi cao trên mặt da, không bong vảy, không tự mất đi.


Những triệu chứng khác trong giai đoạn này có thể bị bao gồm sốt, sưng tuyến hạch, đau họng, rụng tóc, nhức đầu, sụt cân, đau cơ, và mệt mỏi (cảm thấy rất mệt). Các biểu hiện này sẽ biến mất dù có chữa trị hay không. Nếu không chữa trị đúng cách, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn giang mai âm ỉ và có thể là tam phát.


Tất tần tật về bệnh giang mai Nếu bạn đang có bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy đặt câu hỏi cho Bác Sĩ để được giải đáp và có phương hướng chữa trị kịp thời. (Tất cả thông tin của bạn được bảo mật tuyệt đối)


Tất tần tật về bệnh giang mai
   ● Giang mai giai đoạn 3 (giai đoạn âm ỉ)


Trong giai đoạn nguyên phát và thứ phát, các biểu hiện có thể biến mất hoàn toàn, làm cho người bệnh lầm tưởng mình đã hết bệnh. Tuy vậy, giai đoạn này xoắn khuẩn giang mai vẫn còn tồn tại âm ỉ bên trong cơ thể và kéo dài nhiều năm, trước khi bước sang giai đoạn tam phát.


   ● Giang mai giai đoạn 4 (giai đoạn tam phát)


Tam phát là giai đoạn cuối của bệnh giang mai, có xuất hiện sau 3-15 năm kể từ giai đoạn nguyên phát. Giai đoạn này được chia làm ba hình thức khác nhau là giang mai thần kinh (6.5%), giang mai tim mạch (10%) và củ giang mai (15%).


Trong đó, giang mai thần kinh gây viêm màng não, thoái hóa não, dẫn đến động kinh, đột quỵ, ảo giác; giang mai tim mạch gây ra phình động mạch chủ; và củ giang mai có khả năng làm biến dạng khuôn mặt người bệnH.


Tất tần tật về bệnh giang mai Để hạn chế được mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai, người bệnh cần thăm khám và điều trị bệnh sớm. Việc trị bệnh ở giai đoạn bệnh mới khởi phát sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, an toàn và tiết kiệm chi phí. Tất tần tật về bệnh giang mai CLICK TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn MIỄN PHÍ.


Tất tần tật về bệnh giang mai


BỆNH GIANG MAI LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO?


Xoắn khuẩn giang mai thường có nhiều trong các tổn thương (săng, mảng niêm mạc, hạch…), bệnh rất dễ lây lan qua đường tình dục không an toàn. Các chuyên gia khẳng định, giang mai có thể lây nhiễm qua các đường sau:


   ● Quan hệ tình dục


Có đến trên 95% người mắc giang mai là do lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn với người mắc bệnh giang mai. Da và niêm mạc trên cơ quan sinh dục của người bệnh thường có rất nhiều tổn thương, xoắn khuẩn giang mai có trong các vết loét tổn thương sẽ tiếp xúc với người lành và gây bệnh. 


   ● Viêm nhiễm gián tiếp


Tuy là trường hợp hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra trường hợp nhiễm giang mai gián tiếp. Nguyên nhân chủ yếu là do người lành tiếp xúc trực tiếp với những vật dụng có chứa xoắn khuẩn giang mai mà người bệnh đã sử dụng như: dao cạo, khăn tắm, khăn mặt, đồ lót…


   ● Đường máu


Lây nhiễm qua đường máu do truyền máu hoặc dùng chung kim tiêm là cách truyền bệnh nhanh nhất và nguy hiểm nhất. Nếu lây nhiễm qua đường máu, người bị nhiễm sẽ không mang các biểu hiện giai đoạn đầu mà trực tiếp có các triệu chứng ở giai đoạn 2 của bệnh giang mai.


   ● Nhiễm trùng nhau t.hai


Giang mai có thể truyền nhiễm từ mẹ sang t.hai nhi thông qua nhau t.hai trong 4 tháng đầu t.hai kỳ, gây nhiễm trùng bào t.hai, tăng nguy cơ sảy t.hai, sinh non, t.hai c.hết lưu.


   ● Nhiễm trùng đường sinh


Trẻ sơ sinh có thể nhiễm giang mai từ mẹ khi chui qua đường sinh nở tự nhiên.


Bệnh giang mai không lây lan khi bạn sử dụng chung nhà vệ sinh, bồn tắm, quần áo hoặc các dụng cụ ăn uống với người bệnh.


HÃY MÔ TẢ NHỮNG TRIỆU CHỨNG BẠN ĐANG MẮC PHẢI VỚI BÁC SĨ CHUYÊN NAM KHOA ĐỂ NẮM BẮT TÌNH TRẠNG BỆNH


Tất tần tật về bệnh giang mai


XÉT NGHIỆM BỆNH GIANG MAI


Xét nghiệm giang mai được xem là phương pháp hữu dụng để góp phần chẩn đoán căn bệnh xã hội này. Giữa các giai đoạn giang mai, nếu không có triệu chứng lâm sàng thì bệnh được gọi là giang mai kín và chỉ có thể xét nghiệm huyết thanh. 


Hiện nay, để phát hiện sớm căn bệnh xã hội nguy hiểm này, có một số xét nghiệm cần được thực hiện như:


   ● Soi kính hiển vi trường tối:


Đây là xét nghiệm dành cho bệnh nhân giang mai ở giai đoạn đầu. Lúc này xoắn khuẩn giang mai chưa xâm nhập sâu vào máu nên có thể soi được bằng kính hiển vi trường tối. Người bệnh sẽ được lấy mẫu vật để soi dưới kính hiển vi tìm xoắn khuẩn, các mẫu vật có thể là vết loét, dịch âm đạo, dịch niệu đạo…


   ● Sàng lọc RPR


Xét nghiệm RPR là phương pháp nhằm kiểm tra, sàng lọc nguy cơ mắc giang mai. Khi một người bị mắc giang mai, cơ thể sẽ tự sản sinh ra kháng thể chống lại sự phát triển của bệnh, xét nghiệm RPR là phương pháp giúp phát hiện ra kháng thể này. 


   ● Tìm kháng thể đặc hiệu


Khi cơ thể bị các loại vi khuẩn hoặc độc tố tấn công, hệ miễn dịch sẽ tự động tạo ra một loại kháng thể – protein để chống lại tác nhân đó. Xét nghiệm tìm kháng thể đặc hiệu nhằm mục đích kiểm tra xem có sự xuất hiện của kháng thể chống vi khuẩn Treponema Pallidum hay không, qua đó chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh giang mai.


Tất tần tật về bệnh giang mai Test nhanh bệnh Giang mai CLICK NGAY


BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH GIANG MAI


Bệnh giang mai có khả năng phá hủy toàn bộ cơ thể, phá hủy lục phủ ngũ tạng, gây ra nhiễm trùng máu, suy tim, bại não, vô sinh… Đối với phụ nữ, giang mai làm tăng nguy cơ gây ra các tình trạng nghiêm trọng trong quá trình mang t.hai. 


Bệnh nhân mắc giang mai không chỉ gây nên những tổn thương cho bản thân mà còn dễ lây truyền sang cho vợ/chồng/bạn tình. Giang mai gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình, gây nên tình trạng sứt mẻ, vợ chồng nghi kỵ không tin tưởng nhau, dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân.

Tất tần tật về bệnh giang mai Điều trị giang mai bằng phương pháp nào hiệu quả nhất, HỎI BÁC SỸ NGAY!


CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA GIANG MAI


   - Rối loạn chức năng co thắt: Giang mai gây tổn thương đốt sống thứ 2-4 ở lưng, ảnh hưởng đến chức năng tiểu tiện. Đây là nguyên nhân khiến người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu nhưng không đi tiểu được, dẫn đến bí tiểu, đi tiểu không kiểm soát.


   - Biến chứng thị giác: Giang mai có khả năng tấn công vào niêm mạc mắt, gây nên các dị thường đồng tử như nhỏ hẹp đồng tử, đồng tử không bình thường, mất phản xạ ánh sáng, mắt mờ dần, cơ mắt bị tê bì, thần kinh thị giác bị tổn thương nghiêm trọng có thể dẫn đến mù lòa.


   - Biến chứng xương khớp: Bệnh gây ra tình trạng viêm khớp, các khớp ở hông, đầu gối, mắt cá chân, đốt sống lưng và chi trên bị tổn hại, gây thoát vị và gãy xương.


   - Tim mạch: Giang mai có thể gây ảnh hưởng đến các động mạch chính của cơ thể như phình động mạch và viêm động mạch, ngoài ra giang mai cũng có thể gây hỏng van tim.


   - Trong quá trình mang t.hai và sinh nở, nếu người mẹ nhiễm giang mai, bệnh có thể truyền sang cho t.hai nhi. Giang mai bẩm sinh làm tăng đáng kể nguy cơ sảy t.hai, t.hai c.hết lưu hoặc tử vong trẻ sơ sinh chỉ sau 1 ngày.

Tất tần tật về bệnh giang mai Nếu bạn đang có bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy đặt câu hỏi cho Bác Sĩ để được giải đáp và có phương hướng chữa trị kịp thời. (Tất cả thông tin của bạn được bảo mật tuyệt đối)


Tất tần tật về bệnh giang mai


PHÒNG NGỪA BỆNH GIANG MAI


Phương pháp điều trị giang mai ở giai đoạn sớm chủ yếu là dùng kháng sinh đặc hiệu để kìm hãm sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai. 


Người bệnh cần phải tuân thủ liệu trình và phác đồ điều trị của bác sĩ, t.uyệt đối không được tự ý ngừng sử dụng thuốc hoặc kết hợp thêm bất kỳ loại thuốc nào khác khi chưa có sự cho phép của bác sĩ; tránh sinh ra trường hợp kháng thuốc của vi khuẩn, khiến vi khuẩn giang mai lây lan nhanh hơn, gây khó khăn cho việc điều trị sau này.


Cách tốt nhất để phòng bệnh giang mai là:


1. Thực hiện lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ, một chồng. Đồng thời thực hiện hành vi tình dục an toàn, tình dục có biện pháp bảo vệ (sử dụng bao cao su).


2. Không sử dụng vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng… tránh trường hợp dịch nhầy, máu, mủ có xoắn khuẩn giang mai của người bệnh lây cho người lành.


3. Đối với trường hợp giang mai bẩm sinh, mẹ cần kiểm tra sức khỏe trước khi mang t.hai, nếu phát hiện giang mai thì không nên có kế hoạch mang t.hai. Mẹ đang mang t.hai bị giang mai cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, trong trường hợp này mẹ cần sinh mổ để tránh lây nhiễm cho con.


Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các vấn đề sức khỏe, trong đó có giang mai.


CHỮA BỆNH GIANG MAI Ở ĐÂU HIỆU QUẢ


Trên địa bàn thành phố Hà Nội, một trong những cơ sở khám chữa bệnh giang mai uy tín, được đông đảo người dân tin tưởng đó là Phòng khám đa khoa Bách Giai.


Phòng khám Đa khoa Bách Giai từ lâu đã là một trong những cơ sở y tế tin cậy của đông đảo bệnh nhân tại Hà Nội và các khu vực lân cận, nhất là những bệnh nhân đang gặp phải những căn bệnh khó nói - trong đó có bệnh giang mai.


Tất tần tật về bệnh giang maiChi phí khám và điệu trị bệnh giang mai? CLICK NGAY


Tất tần tật về bệnh giang mai


Đa khoa Bách Giai là phòng khám hàng đầu tại Hà Nội bởi:


- Áp dụng kĩ thuật tiên tiến: Tại đây có trang thiết bị y tế hiện đại, các kết quả chuẩn đoán sẽ có tính chính xác cao phù hợp với việc chữa trị bệnh lậu, nhằm mang lại kết quả như mong muốn.


- Trình độ bác sĩ: Các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, việc chuẩn đoán là chính xác, nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng mức độ nặng nhẹ của bệnh.


- Thủ tục đơn giản, thuận tiện: Thủ tục được thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Người bệnh hoàn toàn có thể đặt lịch hẹn khám online.


- Phong cách làm việc chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, cụ thể, chu đáo, thăm khám và điều trị ngoài giờ, không phụ thu chi phí.


- Chi phí khám hợp lý: Chi phí điều trị bệnh được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y Tế và được tư vấn cụ thể tới từng người bệnh.


Nếu bạn chưa có thời gian đi khám hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hẹn lịch khám nhanh nhất:


Tất tần tật về bệnh giang mai


Hotline: 0359.826.805

Địa chỉ: 815 Giải Phóng, Hoàng Mai,Hà Nội

X